Home / Giới Thiệu

Giới Thiệu

Chào bạn!

Ngay thời còn là sinh viên, mình đã được tiếp xúc với AutoCAD từ năm 2004. Thời đó mình chưa biết được các doanh nghiệp cần nhân sự kỹ thuật có khả năng sử dụng AutoCAD. Khi ra trường, xin việc mãi không được, một hôm gặp lại người bạn cùng lớp, bạn ấy nói với mình:

– Tao thấy khả năng AutoCAD mầy được đó, mầy thử xin việc chuyên viên thiết kế với AutoCAD đi. (Thời đó mình là một trong số 5 bạn khá – giỏi AutoCAD của lớp)

– Người ta có tuyển không mầy? – Tôi hỏi lại.

– Có! Mấy hổm tao đi qua các trung tâm giới thiệu việc làm, thấy họ đăng tin nhiều lắm.

Nguyen Ha Xuan Tam voi viec lam lien quan AutoCAD

Thế là mình bắt đầu hành trình đi xin việc làm liên quan tới AutoCAD bằng cách nộp hồ sơ vào các công ty để được phỏng vấn. Đa phần công ty nào cũng cần người có kinh nghiệm, mà mình là người mới ra trường nên kết quả là hầu như công ty nào cũng từ chối mình ngay từ vòng đầu tiên.

Trăn trở với mong muốn làm sao để tìm được việc, mình suy luận rằng: các công ty họ cần người có kinh nghiệm nghĩa là cần người có năng lực đáp ứng được công việc của họ.

Nghĩ là làm liền, mình điều chỉnh lại hồ sơ xin việc, ghi rõ cụ thể quá trình mình tiếp xúc và sử dụng AutoCAD như thế nào. Song song đó, đầu tư học thêm 1 khóa AutoCAD ở trung tâm bên ngoài, đầu tư luyện thêm về AutoCAD đều đặn hàng ngày.

Cho đến một hôm, sau hơn 3 tháng ròng rã vừa học luyện thêm AutoCAD, vừa đi xin việc thì mình cũng đã trúng tuyển và được nhận vào làm tại một công ty của Đài Loan có trụ sở ở Gò Vấp.

Mặc dù đã học AutoCAD ở chương trình chính khóa của trường, rồi học thêm từ bên ngoài, tự luyện thêm đều đặn hàng ngày ở nhà. Tuy nhiên, khi vào làm việc thì mình mới phát hiện ra khả năng sử dụng AutoCAD của mình chưa thực sự làm mình hài lòng trong việc đáp ứng công việc của công ty.

Thế là mình vừa làm việc, vừa học hỏi từ đồng nghiệp, vừa tự trau dồi thêm kiến thức – kỹ năng liên quan tới AutoCAD. Về sau, vì môi trường – chế độ làm việc không phù hợp nên mình đã chuyển việc sang một công ty khác của Nhật Bản có trụ sở ở Khu Chế Xuất Tân Thuận – Quận 7.

Nguyen Ha Xuan Tam cung chuyen gia Nhat Ban

Khi chuyển việc như vậy, lương của mình được tăng lên trên 16%. Sau đó 3 tháng mình tiếp tục chuyển sang công ty khác cũng của Nhật Bản và có trụ sở ở Quận 3. Lần này mình chuyển việc là vì lương ở công ty mới cao hơn, lần này lương của mình nhiều hơn thêm trên 60%. Và mình làm việc gắn bó với công ty này trong suốt hơn 10 năm nay.

Trong quá trình làm việc ở các công ty như vậy, mình đều luôn không ngừng trau dồi về kiến thức – kỹ năng AutoCAD. Và tới khoảng 2 năm sau kể từ khi vào làm công ty của Đài Loan mình mới thực sự hài lòng về khả năng ứng dụng AutoCAD vào trong công việc của mình. Lúc bây giờ mình cũng thuộc top 5 người khá – giỏi AutoCAD của công ty.

Nghiệm lại cả quá trình của mình, mình phát hiện ra rất nhiều bạn rơi vào tình trạng khó xin được việc làm, khó có cơ hội tốt chỉ vì thiếu kỹ năng sử dụng AutoCAD. Thấu hiểu được tầm quan trọng của AutoCAD đối với dân kỹ thuật, với mong muốn giúp đỡ các bạn sinh viên đang học hoặc mới ra trường không gặp phải khó khăn trong việc ứng dụng AutoCAD như mình lúc đó nên mình nghĩ đến việc dạy thêm AutoCAD tại các trung tâm tin học ứng dụng.

Nghĩ là làm liền vào thời điểm đó là năm 2008, mình đã được nhận vào dạy AutoCAD tại một trung tâm tin học ứng dụng trước trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật TP HCM. Sau khoảng 3 tháng tham gia giảng dạy tại trung tâm, mình bắt đầu mở lớp dạy riêng tại nhà theo nhu cầu của học viên lúc đó.

Nguyen Ha Xuan Tam tai Nhat Ban

Năm 2010 mình đi tu nghiệp ở Nhật Bản nên việc dạy AutoCAD của mình tạm ngưng lại. Khi về nước, mình đảm nhận một vị trí mới cao hơn lúc trước. Vì trách nhiệm công việc nên mình thường xuyên làm thêm ngoài giờ và cũng vì không hài lòng với chế độ của trung tâm lúc bấy giờ cho nên mình tạm ngưng việc giảng dạy ở trung tâm ngoài, chỉ tranh thủ dạy tại nhà những lúc rảnh rỗi.

Nguyen Ha Xuan Tam tai Nhat Ban

Tuy nhiên, hình như AutoCAD đã đi vào trong máu thịt của mình. Mình luôn mong muốn mở rộng việc giảng dạy để làm sao đó giúp được nhiều người hơn không phải gặp cảnh lúng túng liên quan đến AutoCAD như mình trước kia.

Người ta nói “Trong cái khó, ló cái khôn”, sau một thời gian trăn trở nghĩ suy mình đã tìm ra được phương án có thể giúp mình vừa làm việc bình thường ở công ty mà cũng vừa có thể duy trì, mở rộng việc dạy AutoCAD. Đó chính là dạy AutoCAD với hình thức Online.

Tháng 5/2013 có ý tưởng và mình bắt đầu triển khai công sau đó vài tháng. Mình bắt tay vào việc thiết kế, xây dựng phần mềm để phục vụ cho việc dạy – học AutoCAD online. Sau nhiều lần chỉnh sửa, hoàn thiện phần mềm Online Training ViHonto được chính thức ra đời vào tháng 9/2014 và cho đến nay đã có được phiên bản 4.0

Online Training ViHonto 4.0 chay chuong trinh hoc
Online Training ViHonto 4.0 chạy chương trình học AutoCAD

Với hình thức học Online, học viên có thể học bất cứ giờ nào, bất cứ nơi đâu- chỉ cần ở đó có máy tính và kết nối được với internet. Với hình thức học Online mình cũng có thể hỗ trợ cho các bạn học viên ở bất kỳ nơi đâu trên mọi miền đất nước, thậm chí là những bạn Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài

Giờ đây, thay vì phải mất thời gian vào việc dạy AutoCAD offline, mình dành thời gian đó để hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng cập nhật chương trình, cập nhật kiến thức để phục vụ cho việc dạy AutoCAD online ngày càng tốt hơn. Bởi vì mình luôn muốn, chương trình bên mình lúc nào cũng đáp ứng đầy đủ những gì mà học viên đang cần!

>>> Bạn có thể tham khảo chương trình học chi tiết bằng cách click vào tại đây <<<

Nguyễn Hà Xuân Tám
Chuyên gia đào tạo AutoCAD Online